ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Japan Railway Group (JR)
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Singleline Travel
Modern Plus
World Traveller
Inspirit Holiday
B happy
dot

dot


บ้านริมแคว แพริมน้ำ...ชมรถไฟในมุมสวยที่สุดของเมืองกาญจน์

บ้านริมแคว แพริมน้ำ....รีสอร์ทสบายๆ ตรงข้ามทางรถไฟถ้ำกระแซ

บ้านริมแคว แพริมน้ำ, ที่พัก กาญจนบุรี, ไทรโยค, กาญจนบุรีStory by: Donatt76

Photo by: บ้านริมแควแพริมน้ำ & Webmaster

ถ้าจะไปเที่ยวกาญจนบุรี กิจกรรมหนึ่งที่ไม่ควรพลาอย่างยิ่ง คือ การนั่งรถไฟในเส้นทางรถไฟสายมรณะ โดยเฉพาะช่วงที่เร้าใจ และถือว่าวิวสวยที่สุดของการเดินทาง คือ ช่วงที่ขบวนรถไฟแล่นผ่าน "สะพานไม้ถ้ำกระแซ" ซึ่งสร้างเลียบหน้าผาริมแม่น้ำแควน้อย ตรงนั้นเองหากเรามองข้ามแม่น้ำไปจะมองเห็น เรือนแพสีเขียวเรียงรายอยู่เหนือลำน้ำ นั่นคือที่ตั้งของ บ้านริมแคว แพริมน้ำ รีสอร์ท...และผมเคยตั้งใจว่า ครั้งหนึ่งจะต้องไปพัก เพื่อกินลมชมรถไฟ ตามประสาคนบ้ารถไฟให้ได้ โดยเฉพาะเมื่อทราบว่า เจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ ยังมี บริษัท ท่องเที่ยวทางรถไฟ และ เป็นเจ้าของตู้รถไฟพิเศษที่พ่วงกับขบวน 257/258 ช่วงบ้านริมแคว แพริมน้ำ, กาญจนบุรีกาญจนบุรี - น้ำตก - กาญจนบุรี อีกด้วย

บรรยากาศเมื่อแรกเดินทางถึงที่พัก เราจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากน้องๆ Reception ที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ชวนเราให้ได้ร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทางรีสอร์ทได้จัดสรร ทั้ง การล่องแพเปียก ขี่ช้างชมธรรมชาติ ปีนถ้ำเชลย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถ เลือกซื้อเป็นรายกิจกรรม หรือ เลือกซื้อเป็นแพคเกจทัวร์แบบรวมอาหาร รวมที่พักมาเลยก็ได้เช่นกันในราคาสุดแสนประหยัด รวมทั้งกิจกรรมที่ Railwa-Trip เลิกทำ คือ นั่งกินลมชมรถไฟ ไต่สะพานถ้ำกระแซ ที่อยู่ตรงหน้ารีสอร์ท จากศาลาชมวิว หรือจะเลือกนั่งรถไฟเที่ยว ทางรีสอร์ท ก็มีบริการเรือรับส่งจากท่าเรือของที่พัก ไปยังที่หยุดรถสะพานถ้ำกระแซ

   

ที่พักของบ้านริมแควแพริมน้ำมีด้วยกันหลายแบบด้วยกัน ทั้งบ้านพักแบบ VIP บ้านพักแบบ Deluxe ที่เหมาะสำหรับคณะเดินทางคอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และบ้านพักแบบห้องรวม 6-10 ท่าน ที่เหมาะสำหรับหมู่คณะ ซึ่งบ้านแต่ละหลังแทรกตัวอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของมวลหมู่แมกไม้อันร่มรืน หรือหากท่านต้องการสัมผัสกลิ่นไอแห่งแม่น้ำแควน้อย ก็สามารถเลือกพักในเรือนแพแบบ Open Air ในแม่น้ำแควน้อยได้อีกด้วย

  

  

ยามค่ำคืน ที่รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีกิจกรรมทีน่าสนใจ ตังแต่ตอนรับประทานอาหารค่ำ จะมีซักกี่แห่งที่เจ้าของรีสอร์ท ลงมาเล่นกิจกรรมกับแขกผู้มาพักอย่างเป็นกันเอง ทั้งกิจกรรมสันทนาการบนเวที แคมป์ไฟริมแม่น้ำ รวมไปถึงกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือ Mini Light & Sound เส้นทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งฉายบนสะพานถ้ำกระแซหน้ารีสอร์ท และถ้าหากเราโชคดี (แต่ผู้โดยสารโชคร้าย) ขบวนรถไฟที่ 259 ล่าช้ามาล่ะก็ จะมีขบวนรถไฟ ไต่สะพานฝ่าความมือให้เราได้ชมกันด้วย

  

สนใจเดินทางไปที่บ้านริมแคว แพริมน้ำ ติดต่อได้ที่ 

ฝ่ายขาย 034-561 092 / 034-561 429

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.banrimkwae.com/ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดStay-tion ที่พักตามทาง

พักผ่อนรอบโลกไปกับ โรงแรมหรูลอยน้ำ MV. Queen Elizabeth article
บ้านท้องทราย....สวรรค์ใกล้ตัวบนเกาะสมุย article
Toyoko-Inn...ที่พักสุดประหยัดแห่งแดนอาทิตย์อุทัย article
My Way Hua Hin...รีสอร์ทดนตรี แห่งเมืองหัวหิน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved. by Railway-Trip Admin Team

Custom Search

Railway-Trip.com
Address :  34 Bangna Soi 2, Bangna-Trat Rd.   Bangna
Bangkok      10260 THAILAND
Tel :  66-2-398 9670      Fax :  66-2-398 9677     Railway Hotline :  66-81-803 7476
Email : info@railway-trip.com
Website : http://www.railway-trip.com