ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Japan Railway Group (JR)
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Singleline Travel
Modern Plus
World Traveller
Inspirit Holiday
B happy
dot

dot


Toyoko-Inn...ที่พักสุดประหยัดแห่งแดนอาทิตย์อุทัย article

Toyoko Inn…ที่พักราคาประหยัด ริมทางรถไฟ

Toyoko InnStory by: Donatt76
Photo by: Donatt 76 & Toyoko-Inn.com
 
ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในหลายๆจุดหมายปลายทางที่เราต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยวสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะคนที่ชอบนั่งรถไฟเที่ยวอย่างผมแล้ว ยิ่งต้องหาโอกาสเดินทางไปให้บ่อยๆ เพราะที่นั่นมีระบบเครือข่ายรถไฟที่โยงใยครอบคลุมเกือบทั่วประเทศ ตั้งแต่ Shinkasen รถไฟความเร็วสูง 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ไปจนถึงรถจักรไอน้ำโบราณที่ยังคงให้บริการอยู่จนทุกวันนี้ แต่อุปสรรคอย่างหนึ่งที่ทำให้เราไม่สามารถจะไปได่บ่อยๆ คือ โรงแรมที่พัก ซึ่งโดยทั่วไปโรงแรมระดับ 3 ดาวก็อยู่ที่ 12,000 – 15,000 เยน หรือประมาณ (4,200 – 5,200 บาท) หรือถ้าราคาถูกกว่านั้น ก็จะอยู่ไกลออกไปนอกเมืองไม่สะดวกในการเดินทาง แต่ในที่สุด ผมก็ค้นพบโรงแรมราคาไม่แพง แถมใกล้สถานีรถไฟ และที่สำคัญมีอยู่แทบทุกเมืองในญี่ปุ่นเลยทีเดียว นั่นคือ Toyoko-Inn
 
Toyoko-Inn เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟแทบทุกเมืองในประเทศญี่ปุ่น บางโรงแรมถึงกับตั้งอยู่หน้าสถานีเพียงแค่ข้ามถนนก็ถึงแล้ว ซึ่งตัวอาคารของโรงแรมไม่ว่าจะเป็นที่เมืองใดก็ตามจะมีหน้าตาเหมือนๆกันหมด คือเป็นตึกสีแดงส้ม หรือ สีขาว และมีป้ายชื่อ Toyoko-Inn.com ตัวอักษรสีฟ้า บนพื้นสีขาว อยู่บนหลังคาและหน้าโรงแรม ซึ่งเราก็สามารถ Print แผนที่ที่ตั้งของโรงแรมได้ตั้งแต่เมื่อเราทำการจองที่พักแล้วครับ
 
ด้วยล็อบบี้ที่เรียบง่าย คือห้องอาหารเช้า และ เคาท์เตอร์เช็คอินจะตั้งอยู่ที่เดียวกัน พนักงานต้อนรับสาวสวยจะยิ้มทักทายคุณด้วยไมตรี ถึงแม้ว่าคุณจะมาก่อนเวลาที่สามารถเช็คอินเข้าห้องพัก คือ 16.00 น. คุณก็สามารถฝากสัมภาระอันหนักอึ้งไว้ที่โรงแรมที่พักได้ก่อนที่คุณจะใช้เวลาระหว่างวันท่องเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่ม ถึงแม้ว่าในโรงแรมจะไม่มีภัตตาคารจำหน่ายอาหาร แต่บริเวณล๊อบบี้เค้ามีทั้งน้ำร้อน น้ำเย็น และ เตาไมโครเวฟ ให้แขกที่มาพักใช้ได้ฟรีๆ รวมไปถึงยังมีมุม Internet ซึ่งมีคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้ง Printer สี ให้ใช้บริการได้ฟรีๆอีกเช่นกัน
  
 
โรงแรมนี้จัดเป็นโรงแรมแบบ Business Hotel ดังนั้นขนาดของห้องพักจึงมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ทว่าสะอาดเรียบร้อยตามแบบญี่ปุ่น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องน้ำในตัว พร้อมทั้งเครื่องใช้ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แชมพู ครีมนวดผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี ที่โกนหนวด ผ้าเช็ดตัว ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพัก ก็มีเหมือนโรงแรมมาตรฐานทั่วไป ทั้งทีวี (ซึ่งมี Pay TV ต่างหาก) ตู้เย็น (แต่ไม่มีของในตู้เย็น) กาต้มน้ำ (ซึ่งอันนี้น่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวราคาประหยัด เพราะสามารถต้มน้ำชมปะหมี่ได้) รวมไปถึงชุดนอน เรียกว่ามาพักที่นี่ มาแต่ตัวได้จริงๆครับ
   
 
สนนราคาค่าห้องพักของที่นี่ก็แสนจะถูก ห้องเดี่ยวเริ่มต้นที่ 4,000 เยน ส่วนห้องคู่จะเริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 – 6,000 เยน ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงแรม และแต่ละช่วงเวลาที่เข้าพัก แถมยังมีอาหารเช้าแบบง่ายๆ จำพวกข้าวปั้น สลัด ขนมปัง ซุป ชา กาแฟ น้ำส้ม บริการแบบบุฟเฟต์ ซึ่งรวมอยู่ในค่าห้องพักเรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก แถมบางแห่งยังมีบริการอาหารค่ำเป็นข้าวแกงกระหรี่ร้อนๆ ให้เราอีกต่างหาก (ประหยัดค่าอาหารค่ำไปได้ด้วยนะครับ)แถมหากสมัครสมาชิกโรงแรมไว้ ก็จะได้รับส่วนลดมากขึ้นไปอีก (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา และ เมืองที่เข้าพัก)
  
 
การจองห้องพักก็แสนจะง่ายดายเพียงทำผ่านเวปไซค์ของโรงแรม www.toyoko-inn.com เลือกโรงแรมตามเมืองที่ท่านต้องการเดินทาง ดูราคา ดูที่ตั้งของโรงแรม เช็คห้องพักว่าง ซึ่งระบบไว้อย่างเรียบร้อย จากนั้นก็กรอกข้อมูลในการจองเข้าไป ที่สำคัญ ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ครับ เพราะระบบของ Toyoko-Inn เป็นระบบจองที่เมืองไทย แล้วไปจ่ายตังค์เมื่อเดินทางถึงโรงแรมครับ ส่วนท่านที่มีปัญหาในการใช้ภาษา ไม่ต้องกลัวครับ ในเวปไซค์ของดรงแรมมีภาษาไทยไว้รองรับแล้ว
 
ทีนี้.....เราก็สามารถเที่ยวญี่ปุ่นได้ในราคาที่ประหยัดขึ้นตั้งเยอะแล้วนะครับ
 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และจองโรงแรมได้ที่


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดStay-tion ที่พักตามทาง

พักผ่อนรอบโลกไปกับ โรงแรมหรูลอยน้ำ MV. Queen Elizabeth article
บ้านท้องทราย....สวรรค์ใกล้ตัวบนเกาะสมุย article
บ้านริมแคว แพริมน้ำ...ชมรถไฟในมุมสวยที่สุดของเมืองกาญจน์
My Way Hua Hin...รีสอร์ทดนตรี แห่งเมืองหัวหิน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved. by Railway-Trip Admin Team

Custom Search

Railway-Trip.com
Address :  34 Bangna Soi 2, Bangna-Trat Rd.   Bangna
Bangkok      10260 THAILAND
Tel :  66-2-398 9670      Fax :  66-2-398 9677     Railway Hotline :  66-81-803 7476
Email : info@railway-trip.com
Website : http://www.railway-trip.com