ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Japan Railway Group (JR)
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Singleline Travel
Modern Plus
World Traveller
Inspirit Holiday
B happy
dot

dot


บ้านท้องทราย....สวรรค์ใกล้ตัวบนเกาะสมุย article

 Tongsai Bay....Real Luxuary 5 Stars Hotel in Samui

 Photo & Story by Donatt

หากจะพูดถึงเกาะสวรรค์ในภาคใต้ฝั่งตะวันออกแล้ว เชื่อกันว่า "เกาะสมุย" จะต้องเป็นจุดหมายหนึ่งที่เราคิดถึงเป็นแน่ ด้วยการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว ทั้งเครื่องบินที่บินตรงสู่ท่าอากาศยานสมุยวันละหลายเที่ยว และเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือดอนสักวันละหลายลำ ทำให้สมุยเป็นที่รูจัก และ เป็นจุดหมายแห่งการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ทำให้มีโรงแรมและรีสอร์ท หลากหลายแห่งผุดขึ้นมารองรับความต้องการของนักท่องเที่ยว ซึ่งบางท่านต้องการพักอยู่ท่ามกลางแสงสีและความบันเทิง ขณะที่บางท่านต้องการความสงบ ร่มรืน และเป็นส่วนตัว ซึ่งโรงแรม "บ้านท้องทราย" แห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ดีแห่งหนึ่งทีเดียว

ด้วยที่ตั้งที่สงบเงียบ และเป็นส่วนตัว อยู่ริมชายหาดเชิงมน เพียงก้าวแรกที่เราเดินทางถึงโรงแรม พนักงานที่นี่ทุกท่านจะให้การต้อนรับท่านด้วยรอยยิ้มและไมตรี พร้อมด้วยเครื่องดื่มต้อนรับน้ำสมุนไพรแบบไทยๆ และผ้าเย็นคลายร้อน ขณะที่ท่านนั่งรอกุญแจห้องพักอย่างสบาย ในล็อบบี้แบบ Open Air ให้ท่านได้รับลมเย็นๆสดชื่นจากทะเลสมุย ประหนึ่งท่านคือแขกคนสำคัญระดับประเทศ 

  tongsai bay, samui

ห้องพักของที่นี่มีให้ท่านได้เลือกสรรกันหลากหลายประเภททั้งห้องพักแบบ Beachfront Suite ที่ทุกห้องเปิดให้เห็นวิวทะเล แถมยังมีอ่างน้ำ และเตียงอาบแดดให้ท่านได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์สวยๆ หรือ Cottage Suite ซึ่งเป็นส่วนตัวท่านกลางหมู่แมกไม้ ลดหลั่นตามความสูงของหน้าผาอย่างกลมกลืน หรือจะเลือกพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวกับสระว่ายน้ำส่วนตัวใน Tongsai Pool Villa ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญ โรงแรมแห่งนี้ได้ออกแบบอาคารทุกหลังให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งทางโรงแรมเล่าว่าเค้าสร้างโรงแรมโดยไม่ตัดต้นไม้ใหญ่แม้แต่ต้นเดียว รวมทั้งไม่มีการรเบิดหินแม้แต่น้อย ดังนันจึงไม่แปลกใจว่าห้องพักบางห้องจะมีโขดหินผุดอยู่กลางห้อง หรือมีต้นไม้ทะลุอยู่กลางบ้าน

  

  

ที่ผมชอบอีกอย่างหนึ่งในโรงแรมแห่งนี้ คือ อาหารเช้าที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ที่สำคัญที่สุดคือ อาหารร้อนทุกอย่างเค้าจะปรุงสดๆตามที่ลูกค้าสั่ง พร้อมด้วยเบเกอรี่อบใหม่ร้อนๆจากครัวของโรงแรมเอง ที่พลาดไม่ได้คือ น้ำผลไม้ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย และปั่นกันสดๆ หวานแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งน้ำเชื่อมเลยทีเดียว

  

ไม่เพียงแค่อาหารเช้าเท่านั้น ทริปนี้ผมเลือกรับประทานอาหารค่ำในโรงแรม ณ Chef Chom's Thai Restaurant และขอบอกว่าประทับใจทั้งการให้บริการและรสชาดของอาหาร ที่ปรุงได้ถูกใจทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศอย่างยิ่ง และในห้องพักของท่านมิได้มี Complimentaty เพียงแค่น้ำดื่ม 2 ขวดเท่านั้น แต่โรงแรมนี้น้ำดื่มสามารถขอเพิ่มได้เรื่อยๆโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แถมด้วยนมสด UHT ไว้บริการท่านเพื่อสุขภาพที่ดี พร้อมด้วยผลไม้ และขนมแสนอร่อย ซึ่งทุกอย่างนี้ได้รวมอยู่ในค่าห้องพักแล้ว

สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแห่งนี้ นอกจากสระว่ายน้ำที่มีให้เลือกถึง 2 สระทั้งสระว่ายน้ำใหญ่ริมชายหาดและ Half Moon Pool ที่มองเห็นทิวทัศน์ของทะเลอ่าวไทยแบบพานอรามาแล้ว ในโรงแรมยังมีบริการสปา ทั้งนวดน้ำมันและนวดไทย ซึ่งแขกผู้มาพักสามารถเลือกที่จะนวดในห้องปรับอากาศเย็นฉ่ำ หรือ นวดพร้อมกับรับลมทะเลในศาลาริมน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ในห้องพักยังมีเครื่องเล่น DVD ซึ่งสามารถขอยืมภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบได้จากหน้าล็อบบี้ หรือ สามารถสนุกสนานได้จากโต๊ะ Pool และ โต๊ะฟุตบอล ใน Recreation Room ก็ได้

   

 

นอกจากนี้โรงแรมแห่งนี้ยังได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย และได้รับการแนะนำในเวปไซค์จองโรงรมระดับโลกมากมายอีกหลายเวปไซค์ อันเป็นเครื่องการันตีถึงความยอดเยี่ยมของที่นี่ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณยังไม่เชื่อ ผมอยากให้คุณได้ไปพิสูจน์รีสอร์ทแห่งนี้ด้วยตัวคุณเอง ไปสมุยคราวหน้า ลงพักที่ "บ้านท้องทราย" แล้วคุณจะติดใจเหมือนกับพวกเราครับ

The Tongsai Bay ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 http://www.tongsaibay.co.th/

ติดตามข่าวสารของทางโรงแรมได้จาก

Facebookของโรงแรมบ้านท้องทราย

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดStay-tion ที่พักตามทาง

พักผ่อนรอบโลกไปกับ โรงแรมหรูลอยน้ำ MV. Queen Elizabeth article
บ้านริมแคว แพริมน้ำ...ชมรถไฟในมุมสวยที่สุดของเมืองกาญจน์
Toyoko-Inn...ที่พักสุดประหยัดแห่งแดนอาทิตย์อุทัย article
My Way Hua Hin...รีสอร์ทดนตรี แห่งเมืองหัวหิน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved. by Railway-Trip Admin Team

Custom Search

Railway-Trip.com
Address :  34 Bangna Soi 2, Bangna-Trat Rd.   Bangna
Bangkok      10260 THAILAND
Tel :  66-2-398 9670      Fax :  66-2-398 9677     Railway Hotline :  66-81-803 7476
Email : info@railway-trip.com
Website : http://www.railway-trip.com