ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Japan Railway Group (JR)
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Singleline Travel
Modern Plus
World Traveller
Inspirit Holiday
B happy
dot

dot


พักผ่อนรอบโลกไปกับ โรงแรมหรูลอยน้ำ MV. Queen Elizabeth article

MV. Queen Elizabeth….โรงแรมหรูลอยน้ำรอบโลก

 MV Queen Elizabeth
Story by: Donatt76 
Photo by: Donatt76 & Regale International Travel
 
เคยนึกมั้ยครับว่าจะทำอย่างไรหนอที่เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางในเวลากลางวัน แต่สามารถเที่ยวรอบโลกได้อย่างใจฝัน ซึ่งวันนี้ผมมีคำตอบให้ว่า ฝันของทุกท่านจะกลายเป็นจริง เมื่อเลือกเดินทางไปกับเรือสำราญสุดหรูที่เรียกกันว่าเป็น Ocean Liner พาทุกท่านเดินทางไปทั่วโลกอย่างแสนสบายวันนี้เราขอแนะนำเรือสำราญที่จะนำท่านเดินทางรอบโลก โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 103 วัน หรือ 3 เดือนเศษๆ พูดถึงตรงนี้หลายท่านอาจจะอุทานว่า แล้วชั้นจะทำอะไรตั้ง 100 กว่าวันบนเรือ แต่เชื่อเถอะครับว่าการเดินทางรอบโลกครั้งนี้ คุณจะได้แวะไปยังเมืองท่าต่างๆทุกมุมโลก และมีเวลาให้คุณอย่างเต็มอิ่มในการท่องเที่ยวในแต่ละเมืองที่เรือได้แวะพัก
 
บริษัท Cunard Line ให้บริการการเดินทางด้วยเรือสำราญมาแล้วกว่า 117 ปี ด้วยเรือสำราญสุดหรูลากหลายลำ มาจนปัจจุบันนี้ Cunard Line มีเรือให้บริการทั้งสิ้น 3 คำได้แก่ MV.Queen Victoria, MV Queen Mary 2 และน้องใหม่ที่เราจะพาทุกท่านชมวันนี้คือ MV. Queen Elizabeth ซึ่งได้มาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรกของเธอในวันที่ 16 มีนาคม 2554 นี้ ซึ่ง Railway-Trip ได้รับเชิญจากบริษัท Regale International Travel ผู้ให้บริการการท่องเที่ยวด้วยเรือสำราญ และเป็นตัวแทนของบริษัท Cunard ประจำประเทศไทย ให้ขึ้นชมความอลังการของโรงแรมลอยน้ำสุดหรูลำนี้
 
   
 
เรือ Queen Elizabeth ลำนี้มีระวางขับน้ำ 90,900 ตัน สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 2,096 ท่าน มีลูกเรือให้บริการ 990 ชีวิต เรียกได้ว่าเป็นเมืองระดับย่อมๆเลยทีเดียวครับ เพียงแค่ก้าวย่างแรกที่ขึ้นเรือ เราจะต้องผ่านระบบตรวจความปลอดภัย เหมือนกับอยู่ในท่าอากาศยานเลยทีเดียว และระบบการตรวจเช็คผู้โดยสารขึ้นลงเรือที่นี่จะใช้ระบบ บาร์โค้ด ซึ่งเมื่อ Scan เข้าไปแล้วจะปรากฏชื่อและใบหน้าของผู้ที่ขึ้นมาบนเรือ มั่นใจได้ว่าจะไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้โดยสาร หรือ มีแมงหวี่แมงวันแอบขึ้นเรือได้อย่างแน่นอน
 
  
 
ห้องพักในเรือลำนี้แบ่งเป็น หลายแบบด้วยกันตั้งแต่ห้องที่แพงที่สุด ชื่อว่า Grand Queens Grill Suite ซึ่งมีเนื้อที่ใช้สอยถึง 2,131 ตารางฟุต พร้อมระบางส่วนตัว ตั้งอยู่บรืเวณท้ายลำเรือ ซึ่งภายในจะแบ่งเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องประชุม และห้องครับ เรียกได้ว่า นี่คือ “บ้านชั้นเดียว” ก็เลยว่าก็ได้ครับ ไล่เรียงเรื่อยมาจนถึงห้องที่มีราคาถูกที่สุดในเรือ ชื่อว่า Britania Inside ซึ่งเป็นห้องพักที่อยู่ด้านในของเรือขนาด 152 – 243 ตารางฟุต และไม่มีหน้าต่าง แต่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งภาพยนตร์ ระบบ Wifi Internet และสิ่งอำนวยความสะดวกเทียบเท่าโรงแรมระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว
 
Queen Elizabeth cruise Room  
 
นอกจากนี้ภายในเรือยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย ทั้ง Internet ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนสัญญาณ Wifi จะมีทั่วลำเรือ หรือหากไม่ได้นำ Notebook มาเอง ก็จะมี Internet Café ไว้บริการ ห้องสมุดที่มีหนังสือให้อ่านกว่า 40,000 เล่ม ช็อปปิ้งอาเขตที่เหมือนว่าคุณเดินอยู่ในห้องสรรพสินค้าชั้นนำกลางกรุงลอนดอน สระว่ายน้ำกลางแจ้งและในร่มถึง 2 แห่งบริเวณห้วเรือและท้ายเรือ พร้อมเก้าอี้สำหรับอาบแดดอีกมากมาย ที่ไม่น่าเชื่อก็คือ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดในโลก จะไกลฝั่งสักเพียงไร คุณก็จะไม่พลาดการติดต่อด้วยระบบโทรศัพท์ผ่านดาวเทียม
 
QE Ball Room Book Store QE QE Library
 
Backside Pool, QE Frontside Pool
 
เท่านั้นไม่พอครับ ในเรือลำนี้ยังมีโรงละครขนาดใหญ่ ที่ผู้จัดการเรือ บอกว่าตลอด 103 คืนที่เดินทางไปกับเรือ คุณจะได้ดูการแสดงแบบไม่ซ้ำชุดกันเลยทีเดียว....
 
Theater QE  
 
เรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเรือลำนี้มีห้องอาหารหลายห้อง ไว้บริการตั้งแต่ห้อง Britania Grill ซึ่งเป็นห้องอาหารสุดหรูที่จะเปิดให้บริการ 2 เวลาในตอน 18.00 น. และ 20.00 น. ซึ่งเวลาบนเรือจะแปลผันไปตามเวลาท้องถิ่นของแต่ละประเทศที่เรือแวะพัก นอกจากนี้ในเรือยังมีห้องอาหารบุฟเฟต์ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดียวกับ Room Service ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน เรียกว่าหิวเวลาไหนก็สั่งได้ตลอดเวลาเลยครับ
 
Buffet room QE Buffet Line 0nboard QE 
 
 Britania Room   
 
เล่ามาถึงตรงนี้ หลายท่านอาจจะมีคำถามว่า เดินทางกับเรือสำราญมันจะไม่น่าเบื่อเหรอในเมื่อเรือวิ่งในทะเลก็เห็นแค่น้ำกับฟ้า....ผมตอบแทนเลยครับว่า น้ำกับฟ้าท่านก็แทบจะไม่ได้เห็น เพราะเพียงแค่ท่านหลับอย่างสภายในห้องของท่าน ตื่นเช้ามา เรือก็จะเข้าเทียบท่าในแต่ละเมืองแล้ว...ซึ่งท่านก็สามารถเช็คกิจกรรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละเมืองที่เรือเข้าเทียบ ได้จากระบบ Intranet ในห้องพักของท่านเอง แต่ท่านใดที่แพ้เทคโนโลยี ทางเรือเค้าก็จะมีเอกสารนำเที่ยวแจกให้ท่านบนเรือเช่นกันครับ
 
  
 
ความพิเศษอีกอย่างของการเที่ยวเรือสำราญไปกับ Queen Elizabeth คือ ท่านไม่จำเป็นเป็นต้องเดินทางกับเรือแบบรอบโลกตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ท่านสามารถเลือกเดินทางในช่วงที่ท่านปรารถนา เช่น ตามรอบ Titannic จาก Southamton – New York, เดินทางจากฮ่องกง – ดูไบ,  จาก กรุงเทพฯ – อังกฤษ หรือถ้าเวลามากพอ ก็เดินทางให้รอบโลกจาก Southamton กับมาที่เดิมก็ทำได้ครับ...ซึ่งราคาก็จะลดหลั่นกันลงไปครับ
 
เล่ามาถึงตรงนี้แล้ว....หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 
 
 
 
 
หรือติดต่อ ตัวแทนในประเทศไทย
 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดStay-tion ที่พักตามทาง

บ้านท้องทราย....สวรรค์ใกล้ตัวบนเกาะสมุย article
บ้านริมแคว แพริมน้ำ...ชมรถไฟในมุมสวยที่สุดของเมืองกาญจน์
Toyoko-Inn...ที่พักสุดประหยัดแห่งแดนอาทิตย์อุทัย article
My Way Hua Hin...รีสอร์ทดนตรี แห่งเมืองหัวหิน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved. by Railway-Trip Admin Team

Custom Search

Railway-Trip.com
Address :  34 Bangna Soi 2, Bangna-Trat Rd.   Bangna
Bangkok      10260 THAILAND
Tel :  66-2-398 9670      Fax :  66-2-398 9677     Railway Hotline :  66-81-803 7476
Email : info@railway-trip.com
Website : http://www.railway-trip.com