ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Japan Railway Group (JR)
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Singleline Travel
Modern Plus
World Traveller
Inspirit Holiday
B happy
dot

dot


ข่าวสาร...ท่องเที่ยวด้วยรถไฟ


รถไฟความเร็วสูง CRH 3เที่ยวเมืองจีนช่วงสงกรานต์ ปักกิ่ง-เทียนสิน 6 วันเต็มอิ่ม

สงกรานต์นี้ เที่ยวเมืองจีนด้วยกัน กับ โปรแกรมสุดพิเศษ "ปักกิ่ง - เทียนสิน" 6 วันเต็มอิ่ม พักโรงแรมระดับ 4 ดาว เดินทางกับ รถไฟความเร็วสูง CRH สู่เมืองเทียนสิน พร้อมชมถนนสายวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อ ชมดอกซากุระบานสะพรั่ง ทั้งปักกิ่ง งดงามเกินบรรยาย ชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ครบครัน พระราชวังต้องห้าม สวนอี้เหอหยวน พิชิตกำแพงหมื่นลี้ ฃ็อปปิ้งสินค้าหลากหลายชนิด 

ลิ้มรสอาหารสุดพิเศษ "สุกี้มองโกล" "เป็ดปักกิ่ง" เสิร์ฟพร้อมไวน์แดง

เดินทางคณะเดียว 12-17 เมษายนนี้ โดยเครื่องบิน Airbus A340-300 สายการบิน ศรีลังกัน แอร์ไลน์

ราคาพิเศษ ท่านละ 24,999 .- บาท เท่านั้น

ขบวนรถพิเศษนำเที่ยว 987 เดินทางถึงสวนนงนุช พัทยาขบวนรถนำเที่ยวสวนนงนุช - ตลาดน้ำสี่ภาค

รถนำเที่ยวสายตะวันออกกลับมาแล้วจ้า

กลับมาอีกครั้ง สำหรับขบวนรถไฟนำเที่ยว ในเส้นทางสายตะวันออก โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย ให้บริการขบวนรถพิเศษนำเที่ยว ในเส้นทาง กรุงเทพฯ-สวนนงนุช-ตลาดน้ำสี่ภาค ให้บริการทุกวัน เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในอัตราค่าโดยสารพิเศษเพียง 540 บาทเท่านั้น (รวมค่าเข้าชมสวนนงนุช และ อาหารกลางวัน)

ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวนี้ให้บริการท่านด้วยรถดีเซลรางปรับอากาศสปิ้นเตอร์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ แอร์เย็นฉ่ำตลอดการเดินทาง โดยจะออกจากสถานีกรุงเทพเวลาประมาณ 6.40 น. และกลับถึงกรุงเทพ เวลาประมาณ 20.00 น. สนใจเดินทางและสำรองที่นั่ง ติดต่อได้ทาง สายด่วนการรถไฟแห่งประเทศไทย 1690

กว่าจะเป็นทางรถไฟ...ไม่ง่ายอย่างที่คิด

กว่าจะได้ทางรถไฟซักเส้นทาง...

...ช่างแสนยากเย็นเสียจริงๆ

ช่วงนี้การรถไฟแห่งประเทศไทยกำลังมีโครงการปรับปรุงเส้นทางรถไฟขนานใหญ่ทั่วประเทศ หนึ่งในโครงการ Rehab เส้นทางที่เรียกว่าเป็นงานช้างที่สุด เห็จะไม่พ้นโครงการปรับปรุงเส้นทางรถไฟ สายตะวันออกเฉียงเหนือ ระยะที่ 5 สายแก่งคอย-บัวใหญ่ ซึ่งเรียกได้ว่า รื้อเส้นทางรถไฟเดิม เพื่อสร้างใหม่เลยทีเดียว ซึ่ง ทางการรถไฟฯ ได้ว่าจ้าง บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดิเวลอบเม้นท์ จำกัด (ITD) ให้เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินงาน ซึ่งทาง ITD ได้อนุญาตให้ผมและเพื่อนๆ เข้าชมงานปรับปรุงเส้นทางอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียวครับ

ลองเข้าไปชมกันครับว่า ทางรถไฟแต่ละสาย เค้ามีวิธีการสร้างอย่างไรกันบ้าง

ทุ่งดอกทางตะวันขบวนรถด่วนทานตะวัน กำลังจะกลับมา

ขบวนรถพิเศษนำเที่ยว สู่ทุ่งทานตะวัน เปิดให้สำรองที่นั่งแล้วจ้าาาา

เราพร้อมจะพาทุกท่าน ชมทุ่งทานตะวัน ทานสเต็กแสนอร่อย ชิมองุ่นหวานสดตรงจากไร่ เพียงท่านละ 1,999.- เท่านั้นจ้าาาาาา

ไปเที่ยวฮอกไกโดโดยรถไฟนอนที่หรูหราและโรแมนติคกันดีกว่าarticle

แสงไฟสาดส่องของรถไฟ มอบไออุ่นให้กับค่ำคืนของคุณ
เอนตัวลงบนที่นอนของคุณ แล้วเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่วิ่งผ่านไป ให้เสียงของล้อรถไฟที่เบาบางช่วยกล่อมคุณจนหลับ เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ผืนดินที่กว้างใหญ่ของภูมิภาคทางเหนือที่สวยงามจะโอบกอดคุณไว้

อย่างน้อยสักครั้ง ที่นักท่องเที่ยวควรจะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์พิเศษ ที่ไม่เหมือนอื่นใด ของการเดินทางด้วยรถไฟกลางคืนที่แกว่งไกวอย่างอ่อนโยน นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับการเดินทางที่เริ่ดหรู กับรถนอนโฮะกุโทะเซ (Hokutosei) คาสซิโอเปีย (Cassiopeia) และ ทไวไลท์ เอกซ์เพรส (Twilight Express) ซึ่งเชื่อมต่อโตเกียว โอซาก้า และเมืองอื่นๆ บนเกาะหลักฮอนชู กับเกาะฮอกไกโด เดินทางสู่มหัศจรรย์ธรรมชาติที่สวยงามของภาคเหนือ ทอดสายตาจากหน้าต่างของตู้รถไฟอันอุ่นสบายของคุณ สู่ค่ำคืนอันโรแมนติค ที่มีแสงไฟจากตัวเมือง และบ้านเรือนตามรายทาง ระยิบระยับสลับกันไป
 

แหล่งข่าว: การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุน (JNTO)

ขบวนรถนำเที่ยว 998 ณ สถานีรถไฟ สุพรรณบุรีแล้วเราก็ได้ไป ชวนกันเหมารถไฟ ไปนั่งเล่น # 3 ตอน ขี่ม้าเหล็กตะลุยเมืองขุนแผน

สุพรรณบุรีจ๋า....ทัวร์รถไฟกลับมาแล้ว

เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา เรลเวย์-ทริปดอทคอม ร่วมกับพันธมิตรที่บ้ารถไฟด้วยกัน รถไฟไทยดอทคอม....นำขบวนรถไฟนำเที่ยวกลับสู่เส้นทางสายสุพรรณบุรีอีกครั้ง กับ ขบวนรถดีเซลรางพิเศษนำเที่ยว กรุงเทพฯ - สุพรรณบุรี - กรุงเทพฯ ขบวนที่ 997/998 เดินทางตรงสู่จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างทาง เราได้แวะไหว้พระปฐมเจดีย์ ณ สถานีนครปฐม (ซึ่งเดินไปองค์พระแค่ไม่ถึง 15 นาที) ...ก่อนเดินทางมุ่งหน้าสุจังหวัดสุพรรณบุรี แวะหาร่องรอยสถานีรถไฟในอดีต...ก่อนนำท่านไหว้หลวงพ่อโต วัดป่าเลย์ไลย์ เที่ยวบ้านขุนช้าง เดินช็อปปิ้งตลาดโบราณเก้าห้อง ก่อนปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ "อุทยานมังกรสวรรค์" และศาลหลักเมืองสุพรรณบุรี

ชมเรื่องราวการเดินทางทริปประวัติศาสตร์ของเราได้ที่นี่

ที่สำคัญทริปนี้ เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี และ พี่น้องชาวตลาดเก้าห้อง ตลอดจนอุทยานมังกรสวรรค์เป็นอย่างดียิ่ง...พร้อมกับเสียงเรียกร้องว่า "รถไฟ กลับมาสุพรรณฯบ่อยๆน้าาาาาาา"

ชมภาพบรรยากาศการเดินทางของเราได้ที่นี่ครับ

ในโอกาสนี้ Railway-Trip.com ขอขอบพระคุณผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางทั้งหมด ที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้เรา ตั้งแต่การรถไฟแห่งประเทศไทย โดย สซร.กท. ที่ช่วยจัดดีเซลรางสีใหม่ให้เรา, สรจ.ธบ. โดย ช.วีระ ที่จัดพนักงานเดินรถ และเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินรถตลอดเส้นทาง, มูลนิธิสุนศาลานครปฐม และมูลนิธิสุพรรณบุรี สำหรับเจ้าหน้าที่อำนวยการจราจร ให้เราเดินทางปลอดภัยตลอดเส้นทาง และที่ขาดเสียไม่ได้ ขอขอบคุณแขก VIP ของเราทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของขบวนรถดีเซลราง "ขุนแผน เอ็กซ์เพรส" ขบวนรถนำเที่ยวขบวนแรกในรอบหลายสิบปีที่เดินทางสู่จังหวัดุพรรณบุรี ด้วยกันครับ

ติดตามข่าวสารน้ำท่วม กับ Thaiflood.com
ทุ่งดอกกระเจียวจ๋า Railway-Trip พารถไฟกลับมาแล้ว

ทุ่งดอกกระเจียวจ๋า...รถไฟกลับมาแล้วววววววว 

กาลครั้งหนึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว...การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเดินขบวนรถพิเศษนำเที่ยว “ทุ่งดอกกระเจียวบาน” กรุงเทพฯ – บ้านวะตะแบก เป็นประจำ ในเดือนมิถุนายน และ กรกฎาคม ของทุกปี...แต่หลังจากปี 2549 เป็นต้นมา ขบวนรถนำเที่ยวดังกล่าวได้หายไปจากสารบบการเดินรถ
 
5 ปีหลังจากนั้น...Railway-Trip.com ปลุกชีวิต ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวขึ้นมาอีกครั้ง โดยเปิดเดินขบวนรถนำร่องในวันที่ 9 กรกฎาคม 2554 ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง กับโครงการ ชวนกันเหมารถไฟ ไปนั่งเล่น # 4 ตอน ตะลุยทุ่งดอกไม้ นั่งรถไฟลอยน้ำ”
 
รถไฟนำเที่ยว เที่ยวด้วยรถไฟตรวจสอบที่นั่ง ชวนกันเหมารถไฟไปนั่งเล่น # 6 "ชมเขื่อน ชมไร่ ชิมไวน์ ชิมสเต็ก"

Railway-Trip.com ชวนเพื่อนๆ เหมารถไฟ ไปนั่งเล่นกันอีกแล้วจ้าาาาา

เปิดให้สำรองที่นั่งกันแล้วครับ สำหรับทริปชวนกันเหมารถไฟ ไปนั่งเล่น ซึ่งคราวนี้จัดเป็นครั้งที่ 6 ใช้ชื่อตอนว่า "ชมเขื่อน ชมไร่ ชิมไวน์ ชิมสเต็ก" ซึ่งคราวนี้ Admin ของเราได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ซิงเกิ้ลไลน์ ทราเวล จำกัด เป็นผู้ดำเนินการนำคณะของเรา เดินทางด้วยรถดีเซลรางปรับอากาศ แบบไม่เหมือนใคร หยุดเพื่อให้คณะของเราได้ชมทัศนียภาพตามรายทางอย่างเต็มอิ่ม มิใช่เพียงวิ่งผ่านเท่านั้น...คราวนี้เราจะเดินทางเป็นรูปตัว Y สู่เขื่อนลำตะคอง แวะสักการะศาลเจ้าพ่อผาเสด็จ ต้นกำเนิดรถไฟหลวงสู่แดนอิสาน ก่อนจะหยุดให้ชมทัศนียภาพ เหนือเขื่อนลำตะคอง...กันในมุมมองที่เรียกว่า ถ้าไม่นั่งรถไฟ จะไม่เห็นมุมนี้ เพราะสถานีคลองขนานจิตร เป็นสถานีรถไฟที่ไม่มีทางรถยนต์เข้าถึงได้!!! ก่อนที่จะเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวแบบสุดหรู ชิมสเต็กสไตล์อเมริกัน ชิ้นใหญ่ๆ ชิมไวน์ ฝีมือคนไทย ที่ได้รับรางวัลระดับโลกอย่างมากมาย...ปิดท้ายทริป ด้วยการประเดิมเสนทางสาย "แก่งคอย-สำนานรายณ์" ที่เพิ่ฝได้รับการปรับปรุงใหม่...โดยเราจะเป็นรถนำเที่ยวขบวนแรกที่ได้เดินในทางรถไฟใหม่เอี่ยมนี้...ชมพระอาทิตย์ตกดิน บน สะพานรถไฟลอยฟ้า เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในเวลาที่ไม่เหมือนใคร

เดินทางด้วยกัน ทริปเดียว แบบเช้าไปเย็นกลับ วันที่ 7 เดือน 7....วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2555

ดูรายละเอียดการเดินทาง คลิ๊กที่นี่

ตรวจสอบที่นั่งว่าง และสำรองที่นั่ง เพื่อเที่ยวไปกับเรา คลิ๊กที่นี่   

JR East ให้บริการตั๋ว Suica+N'ex แบบไปกลับแล้ว

 

เที่ยวแบบประหยัดในกรุงโตเกียวจาก JR East

สำหรับท่านที่เดินทางเยือนกรุงโตเกียว ผ่านทางท่าอากาศยานนาริตะ และท่องเที่ยวรอบกรุงโตเกียว ด้วยระบบขนส่งมวลชนหลากหลายชนิด ทั้งรถไฟใต้ดิน รถไฟลอยฟ้า ทั้งของ JR และเอกชน รวมไปถึงรถโดยสารประจำทาง เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาในการต่อคิวเพื่อหยอดตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ หรือ ไม่ต้องปวดหัวกับการดูแผนที่รถไฟว่าเราจะต้องขึ้นขบวนใด ค่าโดยสารเท่าไหร่ Railway-Trip ของแนะนำบัตรดดยสารแบบ Suica+N'Ex ซึ่งจะช่วยให้ท่านประหยัดค่าโดยสารรถด่วน Narita Express และยังได้บัตรเติมเงินเป็นของแถมอีกด้วย

จากแต่เดิมที่มีจำหน่วยเฉพาะตั๋ว Narita Express เที่ยวเดียว....ตอนนี้สามารถซื้อตั๋วไปกลับ ในราคาสุดพิเศษได้แล้วครับ.....

หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved. by Railway-Trip Admin Team

Custom Search

Railway-Trip.com
Address :  34 Bangna Soi 2, Bangna-Trat Rd.   Bangna
Bangkok      10260 THAILAND
Tel :  66-2-398 9670      Fax :  66-2-398 9677     Railway Hotline :  66-81-803 7476
Email : info@railway-trip.com
Website : http://www.railway-trip.com