ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Japan Railway Group (JR)
dot
dot
dot
dot
dot
dot
Singleline Travel
Modern Plus
World Traveller
Inspirit Holiday
B happy
dot

dot


Thai Trip...เที่ยวทั่วไทยไปตามราง

เดินทางทั่วไทย ด้วยรถไฟหลากหลายอารมณ์ 

เราจะทำให้คุณรู้ว่า...รถไฟไม่ใช่แค่พาหนะที่พาคุณส่งถึงที่หมายเท่านั้น บนเส้นทางรถไฟยังมีอะไรอีกมากมายให้คุณสัมผัส ไม่ว่า เหนือ-กลาง-อิสาน-ใต้-ตะวันออก....เดินทางไปกับเราบนรางเหล็ก ไม่ว่าทริปสั้นเช้าไปเย็นกลับ หรือทริปยาวแบบค้างคืน...ขึ้นรถไฟไปกับเราครับ แล้วคุณจะรู้ว่า ในเมืองไทยยังมีสิ่งสวยงามตามเส้นทางรถไฟอีกมากมายผาเสด็จ...จุดเริ่มต้นรถไฟหลวงสู่โคราช

ก่อนที่ถนนมิตรภาพจะเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เช่นในปัจจุบันนี้ หากจะเดินทางขึ้นสู่มณฑลอิสานของสยามประเทศ เส้นทางที่สะดวกสบายที่สุด คงไม่พ้นเดินทางด้วย "ทางรถไฟ"...พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ จึงทรงมีพระราชดำริ ในการก่อสร้างทางรถไฟหลวงสายแรกแห่งราชอาณาจักรสยาม จากกรุงเทพ สู่ นครราชสีมา ในการนั้นจำเป็นต้องตัดทางรถไฟข้ามภูเขาสูงชัน ที่เป็นปราการกั้นระหว่างภาคกลางและภาคอิสาน...สถานที่หนึ่งซึ่งเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญ ในการก่อสร้างทางรถไฟสายนี้ คือ "ผาเสด็จ"....

ตามเราไปรู้จักกับสถานที่ประวัติศาสตร์ แห่งรถไฟหลวงกันได้เลยครับ

Simulation Trip...กว่าจะเป็น "ชวนกันเหมารถไฟ ไปนั่งเล่น # 5"

เพื่อให้มั่นใจว่า เพื่อนๆจะได้ท่องเที่ยวในทริป "ชวนกันเหมารถไฟ ไปนั่งเล่น #5" ได้อย่างสนุกสนาน...Admin Team จึงชวนกันไปทำลองเดินทางตามทริปเสมือนจริง เพื่อเก็บข้อมูลและจัดเวลาความเป็นไปได้ในการเดินทาง ตลอดจนเก็บภาพสวยๆมาฝากเพื่อนๆ เป็นหนังตัวอย่างก่อนที่เพื่อนๆ จะได้ไปเห็นตัวตาตัวเอง กับทริปจริง วันที่ 2-5 กุมภาพันธ์นี้..

ถ้าพร้อมแล้ว รับชมการเดินทางของเราได้เลยครับ.....

ขบวนรถนำเที่ยว 940 หยุดถ่ายภาพ บริเวณหน้าอุโมงเขาพังเหยทุ่งดอกกระเจียวจ๋า Railway-Trip พารถไฟกลับมาแล้วarticle

กาลครั้งหนึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว...การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเดินขบวนรถพิเศษนำเที่ยว “ทุ่งดอกกระเจียวบาน” กรุงเทพฯ – บ้านวะตะแบก เป็นประจำ ในเดือนมิถุนายน และ กรกฎาคม ของทุกปี...แต่หลังจากปี 2549 เป็นต้นมา ขบวนรถนำเที่ยวดังกล่าวได้หายไปจากสารบบการเดินรถ

5 ปีหลังจากนั้น...Railway-Trip.com ปลุกชีวิต ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวขึ้นมาอีกครั้ง โดยเปิดเดินขบวนรถนำร่องในวันที่ 9 กรกฎาคม 2554 ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง กับโครงการ ชวนกันเหมารถไฟ ไปนั่งเล่น # 4 ตอน ตะลุยทุ่งดอกไม้ นั่งรถไฟลอยน้ำ”

Karaoke Bogie...Sing along the Rail

เริงร่าบนราง กับรถห้องประชุมปรับอากาศ

Railway-Trip.com พาทุกท่านเดินทางไปกับรถโบกี้ประชุมปรับอากาศ (บปช.ป) ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่ห้องประชุม แต่เป็นโบกี้ความบันเทิง ร้องเล่น เฮฮา ชมวิวไปตลอดเส้นทางบนราง จนทำให้การเดินทางของคุณมีสีสัน อย่างไม่มีใครเหมือน

ทุ่งทานตะวันริมทางรถไฟRailway-Trip พานั่งรถไฟลอยน้ำ ตะลุยทุ่งทานตะวัน

ตะลุยทุ่งทานตะวัน นั่งรถไฟลอยน้ำ

เมื่อหมดฤดูฝน ก็ได้เวลาที่ดอกทานตะวันจะเริ่มเบ่งบานเต็มท้องทุ่ง ทั่วทั้งจังหวัดลพบุรี และ สระบุรี ถึงเวลาที่ Railway-Trip.com จะพาทุกท่านเดินทางตะลุยทุ่งทานตะวันที่แข่งกันเบ่งบานชูช่อกลางท้องทุ่ง แถมด้วยการนั่งรถไฟลอยน้ำเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved. by Railway-Trip Admin Team

Custom Search

Railway-Trip.com
Address :  34 Bangna Soi 2, Bangna-Trat Rd.   Bangna
Bangkok      10260 THAILAND
Tel :  66-2-398 9670      Fax :  66-2-398 9677     Railway Hotline :  66-81-803 7476
Email : info@railway-trip.com
Website : http://www.railway-trip.com